Lý giải vì sao chảo gang Lodge lại có độ bền vượt thời gian

Lý giải vì sao chảo gang Lodge lại có độ bền vượt thời gian

chảo gang
chảo gang

Một chiếc chảo gang Lodge nhập khẩu chính hãng sử dụng cả đời, có thể phục chế lại chảo cũ. Vì sao chảo gang Lodge lại có độ bền vượt thời gian đến thế? Đi tìm nguyên do ngay tại bài viết này.

Chảo gang Lodge có độ bền vĩnh cửu

Do cấu tạo của chảo có chứa carbon nên chúng có độ giòn hơn so với sắt thép. Vì vậy nếu bị rơi với lực quá mạnh, sản phẩm có thể bị nứt vỡ nhưng điều này cũng rất hiếm khi xảy ra. Đặc biệt các nhân cơ học thông thường cũng khó có thể phá hủy được chảo Lodge.

Kẻ thù của gang là nước nên hãy luôn giữ cho chảo khô ráo, tránh ẩm thấp, tôi dầu định kỳ cho chảo gang là những cách giúp chảo gang lodge sử dụng lâu dài qua các thế hệ.

Chảo gang Lodge có cấu tạo đặc biệt

Sản phẩm được làm từ hợp kim sắt-cacbon trong đó hàm lượng cacbon lớn hơn 2%. Sau khi đúc chảo gang được xử lý nhiệt để hạn chế bị han gỉ trong quá trình sử dụng. Được làm từ gang đen – nguyên liệu có trọng lượng nặng, có tính giữ nhiệt tốt và phân bổ nhiệt đều. Cũng chính điều này đã khiến chảo gang rất bền bỉ với thời gian, có thể truyền qua nhiều thế hệ.

Chảo gang được đúc với nhiều kích cỡ khác nhau như 13cm, 16.5cm, 20.3cm, 35.5cm,… thiết kế có thể là sâu lòng, lòng bằng, chảo gang vuông,…Giá chảo gang cũng giao động tùy thuộc vào từng loại khác nhau từ vài trăm đến hơn một triệu đồng.

Chảo gang là công cụ đa năng

Nếu như bạn mới chỉ biết đến công dụng của một chiếc chảo thông thường để để chiên, rán thì với chảo gang Lodge lại đa công dụng như chảo gang làm bò bít tết, nướng gà, nướng bánh, các món rang, xào, hầm,…

Hơn thế nữa chảo gang Lodge hoàn toàn không kén chọn bếp. Do cấu tạo từ gang nên chảo Lodge có thể chịu được nhiệt cao nên rất an toàn cho lò nướng. Bạn có thể nấu được bằng bất cứ nguồn lửa nào từ bếp củi, bếp than, bếp gas, bếp từ, bếp cồn. Chính vì thế chảo Lodge dễ dàng thay thế nhiều dụng cụ nấu ăn trong nhà bếp, sản phẩm còn hữu dụng trong những chuyến dã ngoại.

chảo gang
Bảo dưỡng chảo gang đúng cách
Bất kỳ một sản phẩm hay thiết bị nào sau khi dùng một thời gian cũng đều cần phải bảo dưỡng và chảo gang lodge cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Việc bảo dưỡng chảo rất đơn giản, rửa sạch chảo sau đó sấy khô bằng bếp (hoặc lò nướng) rồi cất đi.
chảo gang
chảo gang

Hạn chế vệ sinh chảo gang bằng nước rửa bát, có thể dùng cọ, bàn chải để đánh những vết bẩn cứng đầu. Thỉnh thoảng tôi dầu cho chảo Lodge là điều cần thiết để giữ chảo chống dính tốt và không bị gỉ.

Với ngần ấy lý do thì bạn đã biết vì sao mà chảo gang lại có độ bền vĩnh cửu và phải làm thế nào để chiếc chảo gang ấy có tuổi thọ lâu dài. Chefstore là đơn vị phân phối chảo gang nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi để mua được những sản phẩm chính hãng nhé!

Nguồn: https://chefstore.vn/ly-giai-vi-sao-chao-gang-lodge-lai-co-do-ben-vuot-thoi-gian/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *